×

Một số kinh nghiệm khi đến chơi Vũng Tàu mùa lễ hội

Chức năng bình luận bị tắt ở Một số kinh nghiệm khi đến chơi Vũng Tàu mùa lễ hội

Một số kinh nghiệm khi đến chơi Vũng Tàu mùa lễ hội

Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây được xem là địa điểm yêu thích của phía Nam và là nơi diễn ra một trong những lễ hội lớn nhất của năm – Lễ hội Diều Quốc tế, diễn ra từ ngày 6 – 12/12 ở hai địa điểm chính là dọc Bãi Sau và khu vực trước Trung tâm hành chính tỉnh ở thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu…

Di chuyển từ TP. HCM đến Vũng Tàu ra sao?

Thành phố biển Vũng Tàu cách TP. Hồ Chí Minh 125 km nên bạn có thể lựa chọn 3 loại hình phương tiện để di chuyển: xe máy, ô tô khách hoặc tàu cánh ngầm.

Xe máy: Từ trung tâm Sài Gòn, bạn đi thẳng theo quốc lộ 1, qua cầu Đồng Nai sẽ đến một bùng binh (ngã tư Vũng Tàu). Từ đây bạn rẽ phải theo quốc lộ 51, đi thêm khoảng 100km là đến TP. Vũng Tàu.

Xe khách: Có rất nhiều hãng xe để bạn lựa chọn Hoa Mai, Kumho, Toàn Thắng… với giá từ 100.000 – 120.000 đồng/ vé.

Tàu cánh ngầm: Hiện nay có tàu cánh ngầm Greenlines, tàu cánh ngầm Vina Express, tàu cánh ngầm Petro Express. Trung bình cứ 1 giờ có một chuyến, bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 17 giờ, thời gian chạy 1giờ 30 phút. Giá vé: 250.000 đồng/lượt.
Khách sạn ở Vũng Tàu thế nào?

Vì lễ hội diễn ra tại hai địa điểm: Bãi Sau và trước Trung tâm khu vực hành chính tỉnh nên bạn có thể lựa chọn ở gần những khu vực này để tiện di chuyển.

Khách sạn ở Vũng Tàu rất đa dạng, tùy thuộc vào điều kiện, kinh phí của cá nhân để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một khách sạn phù hợp. Bạn lưu ý nên chọn phòng ở những khách sạn trên đường Thùy Vân, Phan Chu Trinh…Giá tùy thuộc vào từng hạng phòng khác nhau tầm từ 300.000 – 500.000 đồng/ phòng.

Với những bạn phượt tự túc thường sẽ chọn chỗ lưu trú bình dân. Bạn có thể lựa chọn: Nhà nghỉ Phố Châu, Khách sạn Sao Mai, Nhà khách Đăng Khoa…với mức giá từ: 120.000 đồng – 250.000/phòng.

Bạn cần đặt trước phòng để không bị rơi vào hoàn cảnh không có phòng hoặc phải thuê phòng đắt mà chất lượng lại không tốt. Có thể thuê khách sạn xa khu diễn ra lễ hội một chút, sẽ được phục vụ tốt hơn mà giá cả cũng phải chăng.

Nên ăn gì ở Vũng Tàu?

Ẩm thực Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với món bánh khọt mà còn rất nhiều loại hải sản, cà phê và những món ăn phong cách Nga.
Một số món ăn đặc trưng của Vũng Tàu bạn không nên bỏ qua như: Bánh khọt Gốc Cây Vú, cơm niêu Hoa Sữa, lẩu cá đuối Hoàng Minh hay quán nướng Cô Nên…

Ngoài ra, khi đến Vũng Tàu bạn cũng có thể ngồi nhâm nhi cà phê ở Gazebo, Cánh buồm cafe, La Vie En Rose Coffee & Spa

Author